All About SEAACC-SF in Thai Language

Burma

ประเทศพม่า
ท้องทุ่งนา
ระเบียงนาข้าวเป็นชั้นๆ พม่าเป็นรัฐอธิปไตยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ติดกับประเทศจีน, ไทย, อินเดีย, ลาวและบังคลาเทศ ประชากรกว่า 60 ล้านทำให้มัน เป็นประเทศที่ 24 [1] ที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และ และด้วยเนื้อที่ 676,578 km2 (261,227 ตารางไมล์) มันเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดที่ 40 ของโลกและใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (แหล่งที่มา: วิกิพีเดีย)

Cambodia

ประเทศกัมพูชา
ท้องทุ่งนา
กัมพูชา เขมร: ប្រទេសកម្ពុជា, กัมพูชาเป็นที่รู้จักกันอย่างเป็นทางการว่าราชอาณาจักรกัมพูชา และครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รู้จักว่าเป็นจักรวรรดิเขมร เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในส่วนใต้ของคาบสมุทรอินโดจีน ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (แหล่งที่มา: วิกิพีเดีย)

Laos

ประเทศลาว
ดอกไม้ประจำชาติ: ดอกจำปา
ดอกไม้เขตร้อนที่มีกลิ่นหอมหวานโรแมนติกจะมีให้เห็นทุกที่จากทางทิศเหนือถึงทางทิศใต้ในประเทศลาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตกแต่งในวัดและพระราชวงศ์ คุณยังอาจจะได้รับพวงมาลัยดอกไม้สีขาวและสีเหลืองเหล่านี้คล้องรอบคอของคุณ เพื่อให้การต้อนรับที่อบอุ่น หรือเห็นดอกไม้นี้ใช้ในการตกแต่งพิธีต่างๆ แต่ทุกความหมายของดอกจำปาสำหรับชาวลาวเป็นความหมายเดียวกัน: ความสุขในชีวิตและความจริงใจ (http://tourismlaos.org/)

Thailand

ประเทศไทย
ท้องทุ่งนา
ข้าวหอมมะลิ ประเทศไทย ราชอาณาจักรไทย  เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ที่ศูนย์กลางของคาบสมุทรอินโดจีนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  . ประเทศไทยเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 51 ของโลกในแง่ของพื้นที่ที่มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 513,000 km2 (198,000 ตารางไมล์) และเป็นประเทศที่ 20 ที่มีประชากรมากที่สุดประมาณ 64 ล้านคน (ที่มา: วิกิพีเดีย)

Vietnam

เวียดนาม
ท้องทุ่งนา
ชนบทและท้องทุ่งนาที่โค้งเคี้ยว จังหวัด Lao Cai เวียดนามเป็นประเทศที่ใกล้ทางทิศตะวันออกมากที่สุดในคาบสมุทรอินโดจีน ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ในปี 2012  มีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 90,300,000 คน มันเป็นประเทศที่ 13 ของโลกมีประชากรมากที่สุดและเป็นประเทศที่แปดที่มีประชากรมากที่สุดในเอเชีย (ที่มา: วิกิพีเดีย)

เราคือใคร - Who We Are

พันธมิตรศิลปะและวัฒนธรรมตะวันออกเฉียงใต้ ของซานฟรานซิสโก ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2011 โดยกลุ่มต่างชาติเผ่าพันธุ์ต่างๆที่อาศัยอยู่ใน San Francisco Bay Area พวกเราเห็นการขาดการส่งเสริมและการอนุรักษ์วัฒนธรรมในชุมชนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และรู้ว่าจะต้องมีการ เปลี่ยนแปลง กลุ่มพันธมิตรนี้ได้ถูกตั้งขึ้นเพื่อที่จะช่วยให้ชุมชนในพื้นที่นี้ได้รับรู้เรื่องวัฒนธรรมของชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น

ย่าน Tenderloin มีประวัติศาสตร์อันยาวนานของการเป็นพื้นที่ที่มีคนอพยพจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ ในขณะที่คนเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ในพื้นที่นี้จะจัดงานฉลองประจำปีที่เฉพาะเจาะจงกับวัฒนธรรมของชาติพันธุ์ของตัวเอง เราอยากจะสร้างพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ที่เป็นตัวแทนของหลายวัฒนธรรมที่จะทำงานร่วมกันเพื่อแบ่งปันแง่มุมที่แตกต่างกันของแต่ละประเทศและมรดกทางวัฒนธรรมในที่เดียวกันและในเวลาเดียวกัน

เราต้องการที่จะเฉลิมฉลองความหลากหลายของชุมชนในพื้นที่ นำความตระหนักให้กับประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับกลุ่มชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่ที่นี้ และเพื่อ ส่งเสริมและแสดงศิลปะมรดกของหลายชาติของผู้อพยพที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้  งานของ SEAACC นี้มีการพัฒนาเป็นเป้าหมายทั่วไปที่จะขยาย ออกจากย่าน Tenderloin ไปถึง San Francisco Bay Area ทั้งหมด

SEAACC-SF จะทำนี้ขึ้นจาก (แต่ไม่ จำกัด เฉพาะ) ห้า ชาติพันธุ์ที่มีสีสันซึ่งรวมถึง: พม่าอเมริกัน กัมพูชาอเมริกัน ลาวอเมริกัน ไทยอเมริกัน และเวียดนามอเมริกัน การรวม ตัว จากหลายขององค์กรของเราช่วยให้เราสามารถนำผู้คนที่จากทุกเดินของชีวิตแต่ละคนมาแบ่งปันสิ่งใหม่และที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับองค์กรของเรา สมาชิกผู้ก่อตั้งรวมถึงผู้แทนจากหน่วยงานดังต่อไปนี้ที่ระบุไว้ด้านล่าง

 • Au Co Vietnamese Cultural Center
 • Burmese Youth Association (BYA)
 • International Lao New Year Festival
 • Lao Seri Association
 • Laotian American National Alliance
 • Samaki Project
 • San Francisco Recreation & Park
 • South East Asian Cultural Heritage & Music Performing Arts (SEACHAMPA)
 • SEAACC Tenderloin Residents
 • Samaki Project
 • Tenderloin Economic Development Project
 • Cambodian School of San Francisco
 • Cambodian Community Development
 • Khmer Angkor Dance Troupe
 • Laos Traditional Instrumental Music & Cultural Dance Troupe
 • Thai San Bruno Temple

เราได้เลือกที่จะมุ่งเน้นไปที่ศิลปะและวัฒนธรรมของแต่ละกลุ่มชาติพันธุ์ เป็นวิธีการที่จะรวมกลุ่มของเราในขณะที่ยังได้เรียนรู้ถึงความแตกต่าง ของเรา ห้าสิ่งต่างๆที่เราแสดงเป็น ภาษา, อาหาร, สิ่งทอ, เต้นรำแบบดั้งเดิมและเครื่องดนตรีและปีใหม่ เพราะเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรที่มุ่งเน้น ไปที่หลักการส่งเสริมและให้ความรู้ด้านศิลปะที่สวยงามและด้านวัฒนธรรมของหลายภูมิภาคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  SEAACC-SF โดยการนำของชุมชน เราไม่มีความผูกพันทางการเมืองใด ๆ และเราไม่สนับสนุนมุมมองทางการเมืองใด ๆ

เราจะยังคงจัดงานในย่าน Tenderloin, แต่เราหวังว่าที่จะแนะนำให้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อื่น ๆ มาเข้าร่วมงานเขตของเรา สำหรับที่จะได้เรียนรู้เพิ่มเติมและสัมผัสกับความงามของแต่ละเชื้อชาติวัฒนธรรมของชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วิสัยทัศน์ของเรา

•    รักษา – กอดและปลูกฝังผลกระทบทางประวัติศาสตร์ที่ศิลปะและวัฒนธรรมได้ให้บริการภายในชุมชนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ส่งเสริม – เราเชื่อว่าความก้าวหน้าทางวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของชาติมาจากการรับรู้ของวิธีรากหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนา ชุมชน
ปฏิบัติ - การศึกษาและทฤษฎีจะไม่ได้ผลโดยไม่ต้องใช้ กิจกรรมทางวัฒนธรรมและสังคมที่แตกต่างกันจะมีขึ้นในซานฟรานซิบริเวณอ่าวเพื่อให้ทุกคน และทุกคนที่สามารถมีส่วนร่วมและมีส่วนร่วมในชุมชน

พันธกิจ

ภารกิจ SEAACC คือการมองเห็นความก้าวหน้าและความมีชีวิตชีวาของแต่ละวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านช่องทางต่างๆการศึกษา กิจกรรมทางสังคมและวัฒนธรรมที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมสร้าง

รายชื่อผู้ติดต่อ

ทุกครั้งที่ติดต่อกรุณาติดต่อไปที่: contact@seaacc-sf.org


No comments:

Post a Comment