All About SEAACC-SF in the Vietnamese Language

Miến Điện

Những cánh đồng lúa
Ruộng bâc thang. Miến Điện –Myanmar - Burma là một quốc gia có chủ quyền nằm ở Đông Nam Á, có biên giới giáp với Trung Quốc, Thái Lan, Lào và Bangladesh. Với dân số hơn 60 triệu người, Miến Điện là nước đông dân thứ 24 trên thế giới. Đất nước này có diện tích là 676,578 km2 (261,227 sq mi), là đất nước lớn thứ 40 trên thế giới và  lớn thứ nhì Đông Nam Á (nguồn: Wikipedia).

Cambodia 

Những cánh đồng lúa
Cambodia; Khmer: ប្រទេសកម្ពុជា, Kampuchea, được biết đến với tên gọi chính thức là Vương Quốc Cambodia và một thời từng là Đế Chế Khmer, là một quốc gia nằm ở phía nam bán đảo Đông Dương ở Đông Nam Á (nguồn: Wikipedia).

Lào

Quốc hoa: hoa sứ
Loài hoa nhiệt đới này, với mùi hương nhẹ nhàng quyến rũ, được thấy ở khắp đất nước Lào từ Bắc chí Nam. Người dân Lào thường dùng hoa sứ để cắm hoặc trang trí đền đài, chùa chiền, lễ tiệc. Người Lào kết hoa sứ trắng và vàng thành chuỗi đeo vào cổ khách để chào đón và bày tỏ sự mến khách. Dù được dung cho mục đích nào, hoa sứ vẫn mang ý nghĩa: mang lại niềm vui trong cuộc sống và sự thành thật. (http://tourismlaos.org/)

Thái Lan

Những cánh đồng lúa
Gạo thơm. Thái Lan: ราชอาณาจักรไท, là một quốc qua nằm giữa bán đảo Đông Dương ở Đông Nam Á. Thái Lan là nước lớn thứ 51 trên thế giới với diện tích gần 513,000 km2 (198,000 sq mi) và là nước đông dân thứ 20 trên thế giới với 64 triệu dân (nguồn: Wikipedia)


Việt Nam

Những cánh đồng lúa
Làng mạc và đồng lúa ở tỉnh Lào Cai. Việt Nam là nước nằm ở Cực Đông của bán đảo Đông Dương ở Đông Nam Á. Với dân số 90.3 triệu người, Việt Nam là nước đông dân thứ 13 trên thế giới và thứ 8 Châu Á (nguồn: Wikipedia)

Giới thiệu về SEAACC

Hiệp Hội Văn Hoá & Nghệ Thuật Đông Nam Á – San Francisco (SEAACC) được thành lập vào năm 2011 bởi các nhóm dân tộc thiểu số trong vùng vịnh San Francisco. Chúng tôi thấy được một thực tế là văn hoá dân tộc của cộng đồng Đông Nam Á chưa được bảo tồn và truyền bá đúng mức, vì thế chúng tôi muốn có sự thay đổi. Hiệp hội SEAACC bắt đầu hoạt động tại cộng đồng khu Tenderloin để truyền bá văn hoá và giúp đỡ cộng đồng.

Khu dân cư Tenderloin có một lịch sử lâu dài đối với người Đông Nam Á khi rất nhiều người Đông Nam Á đã đến định cư và an cư tại đây. Nhân tiện khi hàng năm khu Tenderloin có những hoạt động văn hoá cho người Đông Nam Á, chúng tôi đã muốn tạo lên một hiệp hội vững mạnh đại diện cho cộng đồng đa văn hoá, đa sắc tộc Đông Nam Á để chia sẻ và phát triển di sản văn hoá của các nước trong nhóm cùng địa điểm và cùng thời gian.

Chúng tôi muốn làm lễ kỷ niệm sự đa dạng của cộng đồng, giúp nâng cao nhận thức về cộng đồng của mình với người dân trong khu dân cư và đẩy mạnh sự hiện diện của di sản văn hoá đa sắc tộc của những người nhập cư sống trong khu vực. Chúng tôi làm rất nhiều việc chỉ để nhằm một mục đích chung là mở rộng những hoạt động, sự kiện của SEAACC từ khu Tenderloin ra phạm vi toàn thành phố San Francisco và vùng vịnh.

Hiện nay SEAACC-SF có năm sắc tộc (nhưng sẽ không hạn chế việc các sắc tộc khác gia nhập thêm) bao gồm Miến Điện, Cambodia, Lào, Thái, và Việt Nam. Sự đa dạng của thành phần ban tổ chức sẽ giúp đóng góp cho tổ chức chúng tôi những điều mới lạ và độc đáo. Danh sách của thành viên hiệp hội như sau:


 • Au Co Vietnamese Cultural Center
 • Burmese Youth Association (BYA)
 • International Lao New Year Festival
 • Lao Seri Association
 • Laotian American National Alliance
 • Samaki Project
 • San Francisco Recreation & Park
 • South East Asian Cultural Heritage & Music Performing Arts (SEACHAMPA)
 • SEAACC Tenderloin Residents
 • Samaki Project
 • Tenderloin Economic Development Project
 • Cambodian School of San Francisco
 • Cambodian Community Development
 • Khmer Angkor dance Troupe
 • Laos Traditional Instrumental Music & Cultural Dance Troupe
 • Thai San Bruno Temple


Chúng tôi sẽ dùng nghệ thuật và văn hoá của từng nhóm sắc tộc như là cách để hoà nhập các dân tộc và cũng để chia sẻ những điểm độc đáo của từng dân tộc. Năm chủ đề chính chúng tôi muốn triển lãm là: ngôn ngữ, ẩm thực, trang phục, các điệu nhảy và nhạc cụ, và cách thức đón năm mới của từng dân tộc. Là một tổ chức phi lợi nhuận, SEACC chỉ tập trung vào việc đẩy mạnh và giáo dục nghệ thuật cũng như văn hoá của cộng đồng Đông Nam Á. Chúng tôi không liên quan đến các mục đích chính trị và cũng không ủng hộ đảng phái chính trị nào.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện tại khu dân cư Tenderloin, nhưng chúng tôi mong muốn người dân ở các khu vực khác cũng tham gia để trải nghiệm sự độc đáo và đẹp của văn hoá các dân tộc Đông Nam Á.

Mục tiêu của chúng tôi

Mục tiêu của SEAACC bao gồm
Bảo tồn – gìn giữ và phát triển ảnh hưởng văn hoá, lịch sử, và nghệ thuật trong cộng đồng Đông Nam Á
Thúc đẩy – chúng tôi tin tưởng việc thúc đẩy văn hoá và đặc tính của từng dân tộc bắt nguồn từ việc nhận thức làm thế nào để chúng ta có một vị trí trong quá trình phát triển cộng đồng.
Thực hiện – giáo dục và lý thuyết sẽ là vô nghĩa nếu thiếu thực hành. Vùng vịnh San Francisco là nơi chúng ta trải nghiệm được sự khác nhau về văn hoá và hoạt động xã hội. Vì thế mỗi chúng ta nên tham gia để cùng nhau phát triển cộng đồng tốt đẹp hơn.

Nhiệm vụ của chúng tôi

Nhiệm vụ của SEAACC là thông qua giáo dục, văn hoá, xã hội để nâng cao sự hiện diện của cộng đồng Đông Nam Á trong xã hội. Đồng thời chúng tôi cũng nối kết cộng đồng Đông Nam Á với các cộng đồng khác trong vùng vịnh San Francisco.

Liên lạc

Vui lòng lien lạc: contact@seaacc-sf.org


No comments:

Post a Comment